Fan Real Gọi Là Gì? Nguồn Gốc Các Tên Gọi Khác Của Fan Real

Fan Real gọi là gì

Fan Real gọi là gì đang được nhắc đến khá nhiều bởi những người hâm mộ môn thể thao vua. Chúng ta thấy rằng các CLB lớn hiện nay luôn có lực lượng cổ động viên hùng hậu trên khắp thế giới. Chắc chắn Real Madrid cũng không phải ngoại lệ khi họ được coi là đội bóng thành công nhất thế kỷ 20. Hãy cùng với TTBĐ Demnay tv tìm hiểu ẽo hơn về nội dung thú vị này qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về Fan Real gọi là gì?

Nhắc đến Fan Real gọi là gì mọi người đều hiểu rằng chủ đề mà chúng ta đang nói đến không gì khác ngoài hội cổ động viên của CLB Real Madrid. Trước tiên cần phải khẳng định rằng những đội bóng lớn nhất hiện nay như Kền Kền Trắng luôn có lực lượng Fan hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới. Lý do bởi bóng đá trở thành một môn thể thao mang tính toàn cầu.

Fan Real gọi là gì - Madridista
Fan Real gọi là gì – Madridista

Không còn bó buộc trong một khái niệm về trò chơi, bóng đá ảnh hưởng đến văn hóa, kinh tế xã hội, lối sống và đôi khi cả vấn đề chính trị. Một CLB lớn và danh tiếng trên thế giới thì không thể thiếu đi các hội cổ động viên. Ngoài người dân ngay tại địa phương của đội bóng còn có nhiều khán giả có niềm đam mê với bóng đá ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. 

Hiện nay khi nói về Fan Real gọi là gì người ta thường sẽ nhắc đến thuật ngữ Madridista. Đây được coi như tên gọi chính thức về hội cổ động viên của CLB Real Madrid trên toàn thế giới. Xét đến khía cạnh ý nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha thì chẳng có cách gọi nào phù hợp hơn. Madridista là biểu tượng của sự trung thành, tình yêu bất diệt và thuật khiết đối với đội bóng. 

Sự phát triển của hội cổ động viên Real Madrid

Theo yếu tố lịch sử, trong quá trình tìm hiểu về Fan Real gọi là gì chẳng ai biết tên gọi Madridista có từ bao giờ. Ngay cả những người hâm mộ lâu năm nhất cũng không thể xác định được nguồn gốc của thuật ngữ này. Trải qua hơn 100 năm thành lập trong thế kỷ 20 vừa qua đội bóng đã gặt hái được không ít các thành công. 

Giai đoạn đầu thì phần lớn những Madridista đều là người bản xứ, họ sinh sống và làm việc tại thủ đô Madrid và các vùng lân cận. Sau này đến thập niên 90 của thế kỷ trước cũng như đầu năm 2000. Bóng đá có những bước phát triển cực kỳ mạnh mẽ nhất là một vào sân chơi cấp độ CLB như giải La Liga và Champions League. 

CLB phát triển mạnh mẽ với sự đồng hành của hội CĐV
CLB phát triển mạnh mẽ với sự đồng hành của hội CĐV

Thời điểm này cái tên Real Madrid bắt đầu phổ biến hơn ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đi cùng với đó là sự thành công của đội bóng, những câu chuyện về lịch sử trong quá khứ khiến cho nhiều Fan hâm mộ thể thao vua bắt đầu dành tình cảm cho đội bóng hoàng gia. Nếu như để trả lời về Fan Real gọi là gì thì chúng ta còn biết thêm một chi tiết rằng họ luôn tự hào khi hâm mộ đội bóng vĩ đại nhất thế giới. 

Những tên gọi khác dành cho Fan Real 

Nhắc đến Fan Real gọi là gì thực tế còn nhiều tên khác nhau. Madridista chỉ giống như một phần trong số đó, một nhân chứng lịch sử về quá trình hình thành và phát triển của CLB này. Trước đây truyền thông châu Âu và Tây Ban Nha còn đặt biệt danh cho hội cổ động viên Real Madrid là Merengue hay như Vikingos. 

Merengue

Trước tiên chúng ta sẽ nói về cái tên Merengue, thực tế thì đây còn là cách gọi đầu tiên của những người hâm mộ Real. Ở thế kỷ 20 thì Merengue là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Người dân Madrid rất thích ăn loại bánh này và nó trở nên phổ biến khi được bán khắp nơi tại thủ đô Tây Ban Nha. 

Ngay cả khi xem bóng đá người ta cũng sẵn sàng vừa theo dõi và thưởng thức. Chính vì thế báo chí Tây Ban Nha đặt biệt danh cho hội cổ động viên của Real Madrid là Merengue. Cách gọi này mãi đến bây giờ vẫn còn được nhắc lại trong một số ấn phẩm truyền thông. 

Có nhiều cách gọi khác về Fan Real 

Vikingos

Trong quá trình tìm hiểu về Fan Real gọi là gì người ta thấy biệt danh Vikingos được nhắc đến khá nhiều và người Madrid rất tự hào về điều này. Nguồn gốc của Vikingos xuất phát điểm từ khu vực Bắc Âu, ý nghĩa thể hiện sức mạnh và tinh thần của CLB. Ngoài ra CLB Real Madrid còn được gọi là đội bóng hoàng gia, chính vì thế chẳng có cách nói nào phù hợp hơn ngoài tên Vikingos. 

Tại sao Real Madrid lại có lượng Fan khổng lồ

Để giải thích về lý do tại sao người ta thường tìm hiểu về Fan Real gọi là gì và số lượng Fan hâm mộ lại hùng hậu đến như vậy. Nguyên nhân đầu tiên là thành công của đội bóng này ở mọi sân chơi mà họ tham dự. Real Madrid là đội giàu thành tích nhất La Liga, Champions League, giữ kỷ lục về số danh hiệu có được trong lịch sử. Ngoài ra còn là nơi tụ hội những ngôi sao xuất sắc nhất trong mọi thời đại. 

Kết luận 

Việc tìm hiểu về Fan Real gọi là gì đã có kết quả, những cái tên như Madridista hay Vikingos đã thể hiện đúng và đầy đủ nhất đặc điểm của Fan Real. Demnay TV sẽ tiếp tục mang đến nhiều nội dung thú vị của thể thao vua trong các bài phân tích sau.